Bảo hiểm xã hội tỉnh Tuyên Quang tiếp tục tăng cường các biện pháp phòng, chống dịch bệnh Covid 19

17/03/2020 08:29 AM


Ngày 16/3/2020, BHXH tỉnh ban hành Công văn số 213/BHXH-VP gửi các phòng nghiệp vụ, Văn phòng và BHXH các huyện về việc tiếp tục tăng cường các biện pháp phòng, chống dịch bệnh Covid 19.

         Thực hiện Công văn số 587/UBND-KGVX ngày 08/3/2020 của Ủy ban nhân dân tỉnh về việc đẩy mạnh triển khai các biện pháp phòng, chống dịch Covid19; Công văn số 820/BHXH-VP ngày 13/3/2020 của BHXH Việt Nam về việc tiếp tục tăng cường các biện pháp phòng, chống dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp do chủng mới của vi rút Corona gây ra.

         Với đặc thù của ngành BHXH trong tổ chức thực hiện các nhiệm vụ là thường xuyên phải tiếp xúc với các tổ chức, cá nhân đến giao dịch tại bộ phận “một cửa” của BHXH tỉnh, BHXH huyện; bộ phận tiếp nhận và trả kết quả thủ tục hành chính thuộc các huyện, thành phố; bộ phận tiếp công dân; tiếp xúc trực tiếp với bệnh nhân, hồ sơ khám, chữa bệnh bảo hiểm y tế… là môi trường có nguy cơ lây nhiễm cao. Để tăng cường hơn nữa các biện pháp  phòng, chống dịch bệnh Covid 19; Giám đốc BHXH tỉnh Tuyên Quang yêu cầu các phòng nghiệp vụ, Văn phòng và BHXH các huyện (sau đây gọi chung là đơn vị) khẩn trương thực hiện một số biện pháp tại đơn vị như sau:

         1. Không tập trung đông người; trong trường hợp phải tổ chức cuộc họp quan trọng, cần đảm bảo đầy đủ các biện pháp phòng dịch theo khuyến cáo của cơ quan y tế.

         2. Tại trụ sở cơ quan BHXH tỉnh và BHXH các huyện: Triển khai việc kiểm tra thân nhiệt đối với cán bộ, công chức, viên chức, người lao động và khách ra vào cơ quan, trường hợp cần thiết có thể áp dụng tờ khai y tế; bố trí dung dịch rửa tay sát khuẩn tại các phòng họp, cổng ra vào cơ quan, bộ phận “một cửa”, tiếp công dân. Trường hợp phát sinh công chức, viên chức, người lao động bị lây nhiễm, tiếp xúc với người bị nhiễm phải thực hiện ngay các biện pháp cách ly theo đúng hướng dẫn của cơ quan y tế.

          - Giao Văn phòng phối hợp với phòng Giám định bảo hiểm y tế lựa chọn đơn vị có uy tín, kinh nghiệm trong công tác khử trùng để thực hiện các biện pháp khử trùng tại trụ sở Văn phòng BHXH tỉnh và trụ sở BHXH các huyện. Trang bị dụng cụ đo thân nhiệt, khẩu trang và dung dịch rửa tay sát khuẩn cấp phát cho các đơn vị. Văn phòng và BHXH huyện phân công bộ phận bảo vệ, lái xe hằng ngày tiến hành việc kiểm tra thân nhiệt đối với cán bộ, công chức, viên chức, người lao động và khách ra vào cơ quan (thực hiện tại cổng cơ quan).

          3. Tăng cường, nâng cao hơn nữa nhận thức, ý thức của công chức, viên chức và người lao động trong toàn Ngành về phòng, chống dịch bệnh: Tiếp tục thực hiện đầy đủ, hiệu quả các chỉ đạo của Ban Bí thư Trung ương Đảng, Thủ tướng Chính phủ, bộ, ngành Trung ương, Tỉnh ủy, Ủy ban nhân dân tỉnh và BHXH Việt Nam trong công tác phòng, chống dịch Covid 19. Chủ động thực hiện các biện pháp phòng, chống dịch bệnh theo khuyến cáo của cơ quan y tế; khuyến khích thực hiện khai báo trên hệ thống phần mềm phòng, chống Covid 19. Thực hiện đeo khẩu trang khi tiếp xúc, giải quyết công việc với tổ chức, cá nhân đến giao dịch, làm việc với cơ quan BHXH. Nếu có triệu chứng hoặc nguy cơ bị lây nhiễm (F1, F2, F3…) cần thông tin ngày cho Thủ trưởng đơn vị và cơ quan y tế để được tư vấn, hướng dẫn kịp thời. Tuyệt đối không truyền bá, đưa thông tin sai lệch, gây hoang mang dư luận, ảnh hưởng xấu đến công tác phòng, chống dịch bệnh của Chính phủ, các cấp, các ngành. Thường xuyên vệ sinh trụ sở cơ quan bằng dung dịch sát khuẩn trên sàn nhà, mặt bàn làm việc, tay nắm cửa, cầu thang bộ, cầu thang máy, nhà vệ sinh, nội thất xe ô tô cơ quan…

BBT

  • TIN BÀI LIÊN QUAN