Tổ chức các hoạt động tuyên truyền nhân Ngày BHYT Việt Nam 01/7/2020

23/06/2020 04:58 PM


Ngày 22/6/2020, Bảo hiểm xã hội tỉnh ban hành Văn bản số 587/BHXH-TT&PTĐT chỉ đạo BHXH các huyện tổ chức các hoạt động tuyên truyền nhân ngày BHYT Việt Nam 01/7/2020.

          Nhằm đẩy mạnh công tác tuyên truyền chính sách BHYT trên địa bàn tỉnh, nâng cao nhận thức, trách nhiệm của các tổ chức, cá nhân trong việc thực hiện các quy định của pháp luật về BHYT, chung tay hướng tới thực hiện mục tiêu BHYT toàn dân trên địa bàn tỉnh. BHXH tỉnh yêu cầu BHXH các huyện, Phòng Truyền thông và Phát triển đối tượng thực hiện

           Tuyên truyền nhân Ngày BHYT Việt Nam (01/7/2020): Tại trụ sở BHXH các huyện chạy bảng điện tử LED. Tổ chức treo các băng rôn, khẩu hiệu tuyên truyền về chính sách BHYT trên các trục đường, phố chính của thị trấn, nơi có đông người qua lại. Thời gian treo từ ngày 25/6/2020 đến ngày 05/7/2020, số lượng băng rôn, khẩu hiệu phù hợp với địa điểm trên địa bàn huyện.

          Chủ đề truyền thông: Thực hiện nghiêm Luật BHYT hướng tới mục tiêu bao phủ chăm sóc sức khỏe toàn dân.

           Thông điệp truyền thông: Nâng cao chất lượng khám chữa bệnh BHYT, đáp ứng sự hài lòng của người bệnh, hướng tới BHYT toàn dân. Thực hiện nghiêm Luật BHYT nhằm đảm bảo an sinh xã hội và sự phát triển bền vững của đất nước. Tham gia BHYT là trách nhiệm, quyền lợi của tổ chức, cá nhân. Tham gia BHYT hộ gia đình để bảo vệ sức khỏe bản thân và gia đình. Tham gia BHYT hộ gia đình để chăm sóc sức khỏe cho thành viên trong gia đình. Tham gia BHYT là trách nhiệm và quyền lợi của mỗi người, mỗi gia đình, mỗi tổ chức và cả cộng đồng.  BHYT là chính sách an sinh xã hội, do nhà nước tổ chức thực hiện. Toàn xã hội chung tay thực hiện BHYT toàn dân.

           Nội dung truyền thông: Kết quả thực hiện chính sách BHYT 06 tháng đầu năm 2020 và những nỗ lực của Ngành BHXH trong việc đảm bảo quyền lợi cho người tham gia BHYT theo quy định của pháp luật. Tăng cường truyền thông ý nghĩa, vai trò, lợi ích, tính nhân văn của chính sách BHYT; Quyền lợi của người có thẻ BHYT khi đi khám chữa bệnh (KCB) BHYT. Ý nghĩa, giá trị của chế độ BHYT đối với những trường hợp mắc bệnh hiểm nghèo, bệnh nặng, bệnh mạn tính, bệnh có chi phí KCB lớn. Tuyên truyền gương người tốt, việc tốt trong thực hiện chính sách BHYT; Những nỗ lực của Ngành BHXH, Ngành Y tế trong cải cách thủ tục hành chính, đặc biệt là việc ứng dụng công nghệ thông tin trong cải cách thủ tục hành chính, thay đổi phương thức giám định, nâng cao hiệu suất, hiệu quả giám định BHYT, rút ngắn thời gian giám định chi phí KCB BHYT nhằm phục vụ người tham gia BHYT tốt hơn, hướng tới sự hài lòng của người tham gia BHYT. Tuyên truyền cao điểm vận động phát triển tham gia BHYT hộ gia đình, BHXH tự nguyện nhân ngày BHYT Việt Nam 1/7.

BBT

  • TIN BÀI LIÊN QUAN