Bảo hiểm xã hội tỉnh và Bưu điện tỉnh Tuyên Quang ra quân hưởng ứng ngày BHYT Việt Nam - Tuyên truyền, vận động người dân tham gia BHXH tự nguyện, BHYT hộ gia đình.

11/07/2020 04:38 PM


Thực hiện Kế hoạch số 627/KHLT-BHXHTQ-BĐTQ ngày 02/7/2020 của BHXH tỉnh và Bưu điện tỉnh về việc về việc tổ chức Lễ ra quân hưởng ứng ngày BHYT Việt Nam - Tuyên truyền, vận động người dân tham gia BHXH tự nguyện, BHYT hộ gia đình. Ngày 11/7/2020, tại trụ sở BHXH tỉnh Tuyên Quang, BHXH tỉnh và Bưu điện tỉnh tổ chức lễ ra quân hưởng ứng ngày BHYT Việt Nam - Tuyên truyền, vận động người dân tham gia BHXH tự nguyện, BHYT hộ gia đình: Với chủ đề “Cả nước chung tay thực hiện BHXH, BHYT toàn dân”

 

Các đại biểu dự Hội nghị trực tuyến tại điểm cầu Tuyên Quang

Trước giờ khai mạc

    Tham dự buổi lễ có đại diện lãnh đạo các sở, ban, ngành liên quan, lãnh đạo BHXH tỉnh, Bưu điện tỉnh và viên chức, đoàn viên thuộc BHXH tỉnh và Bưu điện tỉnh

            Lễ ra quân là một trong những hoạt động cho thấy quyết tâm nhằm triển khai có hiệu quả mục tiêu BHXH, BHYT toàn dân của Đảng và Nhà nước đã đặt ra.

Các đại biểu dự Lễ ra quân

           Nhờ sự nỗ lực, phấn đấu của các ngành, các cấp và sự đồng tình hưởng ứng của các tầng lớp nhân dân, việc thực hiện chính sách BHXH, BHYT đã đạt được những kết quả quan trọng. Triển khai hiệu quả chính sách BHYT cho hộ nghèo, người dân sống ở vùng kinh tế - xã hội khó khăn, đặc biệt khó khăn; đối tượng chính sách xã hội, trẻ em dưới 6 tuổi; hỗ trợ tham gia BHYT cho người thuộc hộ cận nghèo, hộ nông lâm ngư nghiệp có mức sống trung bình và cho học sinh, sinh viên; giảm mức đóng BHYT cho hộ gia đình. Đến nay số người tham gia BHYT chiếm gần 95% dân số trên địa bàn tỉnh; phạm vi quyền lợi BHYT ngày càng mở rộng gắn với nâng cao chất lượng khám, chữa bệnh. Số người tham gia BHXH tự nguyện: 8.569 người.

         Phát biểu tại buổi lễ, lãnh đạo BHXH tỉnh đã đánh giá cao sự phối hợp của Bưu điện tỉnh trong việc phát triển người tham gia BHXH tự nguyện, BHYT hộ gia đình. Bưu điện tỉnh Tuyên Quang là đơn vị đồng hành cùng ngành BHXH trong việc hoàn thành mục tiêu mà Nghị quyết số 21-NQ/TW và Nghị quyết số 28/NQ-TW đã đề ra. Trong thời gian qua, Bưu điện tỉnh đã có những đóng góp hết sức quan trọng trong việc phát triển đối tượng tham gia BHXH tự nguyện, BHYT hộ gia đình. Các Bưu cục, điểm Bưu điện văn hóa xã của Bưu điện tỉnh đã thực sự là “Cánh tay nối dài” của ngành BHXH trong việc tuyên truyền, vận động, giúp người dân nhận thức được tầm quan trọng và quyền lợi khi tham gia BHXH tự nguyện, BHYT hộ gia đình. Lễ ra quân của 2 ngành ngày hôm nay, đã khằng định vai trò thực sự của đoàn viên xung kích, đi đầu trong công tác thông tin, truyền thông đưa chính sách BHXH đến với đông đảo quần chúng nhân dân trong tỉnh.

Đoàn xe lưu động sẵn sàng ra quân

          Hưởng ứng Lễ ra quân, lãnh đạo Bưu điện tỉnh đã yêu cầu Bưu điện các huyện, thành phố phối hợp chặt chẽ với cơ quan BHXH triển khai tuyên truyền chính sách BHXH tự nguyện bảo đảm an toàn, thiết thực và hiệu quả. Tiếp tục triển khai đồng bộ các giải pháp tuyên truyền, vận động, phát triển người dân tham gia BHXH tự nguyện, BHYT, quyết tâm hoàn thành mục tiêu phát triển BHXH tự nguyện, BHYT tại địa phương theo kế hoạch.

          Chủ đề truyền thông của Lễ ra quân lần này là: "Cả nước chung tay thực hiện BHXH, BHYT toàn dân”.  Những định hướng chính trong triển khai các hoạt động truyền thông về Ngày BHYT Việt Nam, nêu bật được ý nghĩa, tính ưu việt của chính sách BHXH, BHYT, tập trung vào nhóm đối tượng là người dân và người lao động trong khu vực phi chính thức hiểu về quyền và lợi ích khi tham gia BHXH tự nguyện, BHYT hộ gia đình; những rủi ro khi không tham gia, từ đó thay đổi nhận thức, tích cực, chủ động tham gia nhằm đảm bảo an sinh, ổn định cuộc sống.

         Ngay sau Lễ phát động, mỗi đơn vị (từ tỉnh đến huyện) sẽ có 30 đoàn viên thanh niên của 02 ngành, chia thành 15 cặp đôi xuống đường “len lỏi” đến từng đường làng, ngõ xóm tuyên truyền, giải thích, trực tiếp hướng dẫn, giúp người dân các thủ tục để tham gia BHXH tự nguyện, BHYT hộ gia đình. Lễ ra quân tổ chức tuyên truyền lưu động bằng phương tiện ô tô, xe máy có gắn các thông điệp truyền thông BHXH tại các điểm cầu trực tuyến, đảm bảo an toàn giao thông.

Đội hình ra quân BHXH và Bưu điện huyện Chiêm Hóa

         Bên cạnh đó, các hình thức tuyên truyền khác cũng được áp dụng gồm: treo băng rôn, khẩu hiệu, áp phích, phướn, tranh cổ động với nội dung chuyển tải các thông điệp tuyên truyền chính sách BHXH, BHYT tại trụ sở cơ quan BHXH, cơ quan Bưu điện, đại lý thu BHXH, BHYT và cho mỗi đội tuyên truyền lưu động.

Tuyên truyền trên đường làng, ngõ xóm

          Tại các địa phương, BHXH các huyện phối hợp với Bưu điện đồng loạt tổ chức ra quân tuyên truyền lưu động, tổ chức tư vấn trực tiếp cho các đối tượng ở địa bàn các khu dân cư, chợ, trung tâm thương mại….

          Đây cũng là dịp để BHXH tỉnh và Bưu điện tỉnh đẩy mạnh công tác thông tin, truyền thông, thu hút sự chú ý của các tầng lớp nhân dân, nâng cao nhận thức của người lao động và xã hội về những lợi ích của BHXH; từ đó tuyên truyền, vận động nhân dân tham gia BHXH hướng tới mục tiêu BHXH toàn dân.

          Một số hình ảnh trong Lễ ra quân:

Đoàn tuyên truyền ra quân

Đoàn xe xuất phát từ trự sở BHXH tỉnh

Đoàn xe tuyên truyền trên các tuyến phố

BHXH huyện và Bưu điện huyện Na Hang ra quân

BHXH huyện và Bưu điện huyện Yên Sơn ra quân

BHXH huyện và Bưu điện huyện Hàm Yên ra quân

Tuyên truyền trên các tuyến đường huyện Na Hang

 

Tuyên truyền trực tiếp đến người dân

 

 

 

 

BBT

  • TIN BÀI LIÊN QUAN