Bảo hiểm xã hội tỉnh Tuyên Quang chỉ đạo tăng cường các biện pháp phòng, chống dịch Covid-19.

29/07/2020 04:22 PM


Ngày 28/7/2020, BHXH tỉnh ban hành Văn bản số 737/BHXH-VP gửi các phòng nghiệp vụ; Văn phòng và BHXH các huyện về việc tăng cường các biện pháp phòng, chống dịch Covid-19.

          Thực hiện Công văn số 2303/UBND-KGVX ngày 27/7/2020 của Ủy ban nhân dân tỉnh về việc tăng cường các biện pháp phòng, chống dịch bệnh COVID-19; Công văn số 2386/BHXH-TCCB ngày 28/7/2020 của Bảo hiểm xã hội Việt Nam về việc thực hiện phòng, chống dịch COVID-19 và tạm dừng tổ chức bồi dưỡng chuyên môn, nghiệp vụ.

          Sau một thời gian, tình hình dịch bệnh COVID-19 lại đang diễn biến phức tạp và tiềm ẩn nguy cơ cao lây nhiễm trong cộng đồng. Để tiếp tục thực hiện có hiệu quả các biện pháp phòng, chống dịch bệnh COVID-19 theo chỉ đạo của Chính phủ, Ủy ban nhân dân tỉnh. BHXH tỉnh Tuyên Quang yêu cầu các phòng nghiệp vụ, Văn phòng và Bảo hiểm xã hội các huyện (gọi chung là các đơn vị) tiếp tục triển khai thực hiện các biện pháp như sau:

         Tiếp tục thực hiện nghiêm các văn bản chỉ đạo của Ban Bí thư Trung ương Đảng, Chính phủ, Thủ tướng Chính phủ, Tỉnh ủy, Ủy ban nhân dân tỉnh, BHXH Việt Nam và BHXH tỉnh về phòng, chống dịch bệnh COVID-19.

        Tăng cường tuyên truyền cho viên chức, người lao động trong đơn vị tạm dừng các chuyến thăm quan, du lịch, thăm thân và những công việc không cần thiết khác đến thành phố Đà Nẵng, Quảng Ngãi và những địa phương có diễn biến phức tạp về dịch bệnh.

       Thông báo những trường hợp từ Đà Nẵng, Quảng Ngãi và những địa phương mới phát hiện có người dương tính với COVID-19 trong cộng đồng về tỉnh Tuyên Quang. Thực hiện khai báo y tế và tự cách ly, theo dõi sức khỏe 14 ngày tại nhà; khi có triệu chứng bất thường như: Sốt, ho, khó thở cần thông báo ngay cơ sở y tế để được hướng dẫn đi khám và lấy mẫu xét nghiệm theo quy định về phòng, chống dịch bệnh COVID-19, đồng thời báo cáo kịp thời về Bảo hiểm xã hội tỉnh

       Tuyệt đối không truyền bá, đưa thông tin sai lệch, gây hoang mang dư luận, ảnh hưởng xấu đến công tác phòng, chống dịch bệnh của Chính phủ, các cấp, các ngành.

       Thủ trưởng đơn vị chịu trách nhiệm về việc viên chức, người lao động lây nhiễm dịch bệnh do không chấp hành nghiêm quy định phòng, chống dịch tại công sở và thực hiện nhiệm vụ đảm bảo quyền lợi của đơn vị, doanh nghiệp, người tham gia bảo hiểm xã hội, bảo hiểm y tế theo quy định.

BBT

  • TIN BÀI LIÊN QUAN